Làm sao biết ai đó chặn số điện thoại của bạn?

.
@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }
  • Làm sao để chặn cuộc gọi làm phiền trên iPhone?
  • Cách chặn cuộc gọi bất kỳ trên điện thoại Android của bạn
  • Làm thế nào để gọi điện khi bị chặn số trên iPhone?

Chắc hẳn trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi bạn gặp tình huống không liên lạc được điện thoại với một người bạn hay người thân nào đó. Gọi điện không nghe, nhắn tin không thấy hồi âm. Liệu rằng điện thoại họ có vấn đề hay bạn đã bị chặn liên lạc với thuê bao đó?

Để giúp người dùng trả lời cho vấn đề này, bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra xem số điện thoại có bị chặn hay không? Cách này chỉ có thể áp dụng trên các thiết bị iPhone.

1. Kiểm tra dòng chữ "Delivered" trong iMessage

Kiểm tra dòng chữ "Delivered" trong iMessage

Thật khó để nhận biết được ai đã chặn số của bạn, bởi khi họ chặn bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào. Muốn biết số của bạn có bị chặn hay không, bạn vào mục tin nhắn. Nếu số thuê bao của bạn bị chặn bởi đầu dây bên kia thì sau khi gửi sẽ không có một thông báo hay hiển thị nào tại tin nhắn. Trong trường hợp ngược lại, nếu số không bị chặn sẽ hiện lên thông báo "Delivered" (đã chuyển) phía dưới tin nhắn của bạn.  

Nếu tin nhắn trước có dòng "Delivered" này, nhưng tin nhắn gần nhất lại không có, điều này có nghĩa bạn đã bị chặn.

2. Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng tin nhắn trên SMS ngay trực tiếp. Bạn có thể nhắn một tin nhắn bất kỳ cho thuê bao đó, theo đó nếu bạn thấy phía dưới tin nhắn hiển thị dòng chữ Sent as text message điều này có nghĩa tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến thuê bao đó. Và ngược lại nếu tin nhắn SMS của bạn cũng không nhận được phản hồi hay xác nhận nào, đó là một dấu hiệu cho thấy số điện thoại của bạn đã bị chặn.

3. Xác định chế độ "Do not Disturb" (không làm phiền)

Nếu người mà bạn nhắn tin tới không chặn số của bạn và điện thoại của họ đơn giản chỉ đang trong chế độ Do Not Disturb, khi điện thoại của họ thoát khỏi chế độ này, họ sẽ nhận được thông báo và tin nhắn iMessage của bạn.

Xác định chế độ "Do not Disturb" Xác định chế độ "Do not Disturb"

Theo đó, nếu ai đó đang bật chế độ Do Not Disturb, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo về việc tin nhắn của mình đã được chuyển khi họ tắt chế độ này, nhưng sẽ không nhận được trong trường hợp bạn bị chặn.

4. Dấu hiệu từ Hộp thư thoại (Voicemail)

Ngoài những yếu tố trên thì cũng có trường hợp người điện thoại của người bạn đó đang gặp trục trặc hoặc lỗi gì đó mà không thể trả lời tin nhắn của bạn được. Tuy nhiên, nếu sau vài tiếng mà bạn vẫn chưa nhận được hồi âm thì bạn có thể gọi cho thuê bao đó để kiểm tra xem bạn đã bị chặn số hay chưa?

Theo đó, nếu khi bị chặn điện thoại vẫn đổ chuông, nhưng rất ngắn, không đủ một hồi chuông và chuyển sang kết nối hộp thư thoại.

Bạn vẫn có thể để lại tin nhắn thoại như trong các cuộc gọi không bị chặn, nhưng tin nhắn đó sẽ xuất hiện trong một phần riêng biệt của hộp thư thoại trên điện thoại iPhone của người nhận, đó là phần lưu các các gọi bị chặn.

Cách duy nhất để người nhận biết người bị chặn đã gọi điện là khi họ mở hộp thư thoại và kiểm tra phần Blocked Messages (tin nhắn bị chặn).

Nếu số điện thoại của bạn không bị chặn và người bạn đang cần liên lạc chỉ đang bật chế độ Do Not Disturb, tin nhắn thoại của bạn sẽ vẫn được chuyển vào phần tin nhắn không bị chặn bình thường.

Cũng như vậy, nếu bạn gọi lần thứ hai trong vòng 3 phút và bạn đang không bị chặn số, cuộc gọi thứ hai của bạn có thể được "đả thông" nhờ tính năng Repeated Calls. Dù vậy tính năng này cũng không đảm bảo rằng cuộc gọi thứ hai của bạn sẽ thông.

Dĩ nhiên tất cả những chỉ dấu trên có thể giúp bạn xác minh vấn đề của mình tương đối chắc chắn. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, nếu có thể, tốt nhất vẫn là trao đổi trực tiếp để biết rõ sự thật.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Cách chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Skype
  • Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên Facebook
  • Hướng dẫn cách không nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Nguồn: quantrimang.com