Facebook vẫn âm thầm theo dõi vị trí của bạn

.

Facebook có thể theo dõi vị trí sử dụng của người dùng. Ảnh chụp màn hình

Theo Howtogeek, chỉ cần truy cập vào đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các địa điểm mà mình đã đến, bao gồm cả bản đồ. Bạn có thể không nhận ra mình đã chia sẻ vị trí bao nhiêu, bởi vì không phải ai cũng nắm được điều này, vì vậy xem lại bản đồ sẽ là một lời nhắc nhở tốt về mức độ bạn đang được theo dõi.

Đây cũng có thể được xem là động lực tốt để bạn tắt hoàn toàn chức năng chia sẻ vị trí. Bạn có thể làm điều đó trên thiết bị di động của mình bằng cách chuyển đến Settings > Account Settings > Location trong ứng dụng Facebook.

Thậm chí bạn có thể gỡ ứng dụng Facebook và chỉ sử dụng trang web dành cho thiết bị di động để bảo vệ mình. Về cơ bản, đó là trải nghiệm tương tự, nhưng không cho phép Facebook truy cập vào những thứ như dịch vụ vị trí của điện thoại của bạn. Nó cũng cắt giảm các thông báo, đó là một lợi thế rất lớn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự theo dõi theo cách của mình. Ảnh chụp màn hình

Trong thực tế Facebook không phải là công ty duy nhất có chức năng theo dõi người dùng, bởi nhiều hãng công nghệ như Google Maps vốn cũng theo dõi mọi hành động của người sử dụng.

Theo Thanh niên

Nguồn: antt.vn