HTC đang sản xuất smartphone dành riêng cho tiền ảo?

.
Theo trang PhoneArena, mẫu máy này của HTC sẽ có tên Exodus và được thiết kế riêng cho mục đích giao dịch tiền ảo trực tuyến.
Trong giai đoạn đầu, máy sẽ được hỗ trợ tốt nhất cho các giao dịch Bitcoin. 
Với đặc thù của công nghệ blockchain, mỗi giao dịch được thực hiện sẽ tạo ra một khối dữ liệu sau đó khối này sẽ được phân phối tới những thành viên trong mạng lưới blockchain.
Khi tất cả các thành viên trong mạng lưới chấp nhận khối dữ liệu này, giao dịch sẽ được thực hiện.
Các khối dữ liệu sẽ được thêm vào đúng vị trí và toàn bộ cấu trúc dữ liêu của mọi thành viên trong mạng lưới sẽ giống hệt nhau nên công nghệ này được coi là an toàn hơn các biện pháp lưu trữ hồ sơ hiện nay.
HTC Exodus sẽ hoạt động như một ví trữ lạnh Bitcoin, cho phép người dùng chuyển tiền ảo của mình và lưu trữ bên trong điện thoại mà không cần kết nối Internet. 
Việc lưu trữ tiền ảo trong các ví lạnh không được kết nối Internet sẽ làm hạn chế khả năng số tiền này bị tin tặc tấn công chuyển mất khỏi ví điện tử hay chuyển khỏi tài khoản của các sàn giao dịch. 
Theo đại diện HTC, mẫu điện thoại này đang hỗ trợ các nền tảng tiền ảo phổ biến như Bitcoin, Lightning Network, Ethererum và hãng sẽ tiếp tục làm việc với các nền tảng khác để máy hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian tới. 
Từ lâu nay, smartphone đã được sử dụng khá phổ biến trong giao dịch tiền ảo nên HTC đang đặt nhiều hy vọng một mẫu máy chuyên dụng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. 
Tuy nhiên thị trường tiền ảo đang có sự sụt giảm mạnh.
Nhiều nhà sản xuất phần cứng chuyên dụng để khai thác tiền ảo đã dự đoán giảm doanh thu từ tiền ảo trong năm nay nên khó mà dự đoán HTC Exodus sẽ được đón nhận như thế nào.
Hiện chưa có thông tin khi nào HTC sẽ chính thức bán ra thị trường mẫu điện thoại này.

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Thị trường điện thoại di động: “Đấu trường” tầm trung
  • “Bom tấn” giá trên trời, người dùng Việt Nam chuộng smartphone tân trang
  • Mua điện thoại: Còn gì ngoài Apple, Samsung?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: htc, smartphone, tiền ảo
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn