Lật tàu du lịch ở Mỹ, 17 người thiệt mạng

.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào tối 19/7 (giờ địa phương) khi chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có cả trẻ em, tham quan hồ Table Rock, một trong những thắng cảnh thu hút du khách ở gần thành phố Branson thuộc bang Missouri. 17 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra khi một cơn giông lớn đổ bộ qua miền Trung Tây nước Mỹ khiến nhiều cây cối bị bật rễ và ảnh hưởng tới năng lượng điện, gây ra một cảnh báo thời tiết tại đây.

Lật tàu du lịch ở Mỹ, 17 người thiệt mạng

Một tàu lưỡng cư ở Mỹ

Giới chức địa phương đang tìm cách trục vớt chiếc thuyền gặp nạn ở độ sâu hơn 20m dưới đáy hồ. Chiếc thuyền gặp nạn là một dạng xe lưỡng cư, có thể di chuyển cả trên bộ lẫn dưới nước. Đây là phương tiện chở du khách phổ biến trong các chuyến tham quan ngắm cảnh hồ ở Mỹ.

Reuters dẫn lời Tia Coleman, người sống sót sau vụ chìm tàu lưỡng cư tại bang Missouri, Mỹ hôm 20/7 cho biết, thuyền trưởng đã bảo đừng băn khoăn về việc lấy áo phao, mọi người sẽ không cần đến chúng và ông ấy yêu cầu mọi người ngồi yên. Khi mọi người phải lấy áo phao thì đã quá muộn, đáng ra nhiều người vẫn có thể giữ được mạng sống.

Coleman phát biểu khi ở trong bệnh viện và cho biết, cô mất tới 9 người thân trong chuyến đi này, gồm cả chồng và các con.

Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Có thể, việc không được yêu cầu mặc áo phao là nguyên nhân khiến 17 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu. Được biết, thuyền trưởng nằm trong số 14 người sống sót sau vụ tai nạn.

Trên trang Twitter ngày 20/7, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè các nạn nhân.

Nguồn: congly.vn