Triển lãm "Báu vật khảo cổ học Việt Nam”

.

Sáng 12/4 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội), khai mạc triển lãm Báu vật khảo cổ học Việt Nam. Các hiện vật được trưng bày lần này là các thành tựu khảo cổ học Việt Nam được lựa chọn từ Bắc đến Nam.

Triển lãm Các mẫu báu vật 

Triển lãm cũng là kết quả sau nhiều năm Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đẩy mạnh hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ với các bảo tàng quốc gia trên thế giới, cũng như trong quan hệ hợp tác nghiên cứu khảo cổ học với Cộng hòa Liên bang Đức. Sau 3 năm hoàn thành sứ mệnh quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Đức với nhiều triển lãm trên 20 tỉnh thành khắp nước Đức, hơn 300 báu vật khảo cổ Việt Nam đã trở về nước và ra mắt công chúng trong cũng như ngoài nước tại triển lãm này.

Triển lãm Triển lãm thu hút truyền thông 

TS Nguyễn Văn Cường –Giám đốc bảo tàng lịch sử Quốc gia nhấn mạnh: “Người Đức đã tham gia nghiên cứu hơn nửa thập kỷ với chúng ta về các chương trình khảo cổ, họ hiểu rất rõ về các giá trị của nó như thế nào, chính vì vậy mà không chỉ các nhà khoa học mà cả chính phủ Đức cũng vào cuộc, phối hợp với chính phủ Việt Nam, đề xuất với Chính phủ Việt Nam dự án mà phía Đức bảo trợ để trưng bày tại Đức, giới thiệu tại nước Đức giá trị văn hóa Việt Nam”.

Triển lãm Một khách tham quan 

Triển lãm tại Hà Nội lần này giới thiệu nhiều nội dung đa dạng như : Thời tiền sử, thời kỳ kim khí (gồm Văn hóa Đông Sơn, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Đồng Nai); khảo cổ học lịch sử (Việt Nam 10 thế kỷ đầu Công nguyên, Chămpa và di sản vản hóa thế giới Mỹ Sơn, Văn hóa Óc Eo- Phù Nam, thời kỳ phong kiến Việt Nam).Triển lãm sẽ kéo dài tới hết tháng 7 năm 2018.

Nguồn: vovworld.vn