Tạp chí Asia Golf: Việt Nam là điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương 2017

.
Theo kết quả từ cuộc bình chọn giải thưởng gôn châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương trong năm 2017.

Xếp hạng uy tín này đã được Asia Pacific Golf Group (APGG) cơ quan chủ quản của tạp chí Asia Golf công bố vào ngày hôm nay. Ông Mike Sebastian, Giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là chủ tịch của giải thưởng gôn châu Á 2017, cho biết: "Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của Giải thưởng gôn châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ các gôn thủ cả trong khu vực và quốc tế”.

Bình chọn trực tuyến của giải thưởng diễn ra trong thời gian ba tháng từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017. Thông qua cuộc bình chọn, Việt Nam đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với đa số người tham gia bình chọn, với hơn 104.000 phiếu hợp lệ.

Điều kiện phát triển thuận lợi

Theo ghi nhận từ phía APGG, có được kết quả tuyệt vời này phải kể đến sự quan tâm đầu tư vào du lịch gôn của Việt Nam. Các gôn thủ và giới truyền thông đã dành rất nhiều những lời khen ngợi đến đất nước cũng như cơ sở vật chất của tại Việt Nam.

Kinh doanh - Tạp chí Asia Golf: Việt Nam là điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương 2017
 

Việt Nam đã sở hữu rất nhiều sân gôn đạt đẳng cấp quốc tế, nằm trải trên đường bờ biển dài hơn 3000 km, từ Hà Nội ở miền Bắc, Đà Nẵng ở miền Trung cho tới thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng 40 sân gôn đang mở cửa đón khách và một số những sân gôn đang trong quá trình xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018.

Chất lượng của các sân gôn Việt Nam cũng được đảm bảo ở đẳng cấp cao khi được phát triển bởi các nhà thiết kế sân gôn hàng đầu Thế giới. Một ví dụ điển hình là Nicklaus Design, nhà thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới sáng lập bởi huyền thoại gôn Jack Nicklaus đã trở thành đối tác chiến lược và độc quyền với tập đoàn BRG tại Việt Nam để cùng nhau phát triển những kế hoạch dài hạn.

Chính nhờ sự phát triển của gôn tại Việt Nam, hàng chục ngàn lao động đã có việc làm và được đào tạo với là với định hướng nghề nghiệp lâu dài, đóng góp không nhỏ vào kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, các vùng đất hoang hóa cũng được đầu tư và sử dụng một cách hiệu quả làm thay đổi tích cực cơ cấu kinh tế, mang lại nhiều lợi ích kinh tế xã hội dài hạn và bền vững.  

“Xét một cách tổng thể, Việt Nam đang mở ra một hướng đi mới cho môn thể thao tinh hoa này. Có thể nói rằng cho tới nay không có nơi nào trên thế giới có được sự phát triển gôn nhanh và đồng bộ như Việt Nam”. Ông Mike Sebastian nhận định.

Động lực phát triển từ du lịch gôn

Theo thông tin từ tạp chí Asia Golf số lượng người chơi gôn trong nước ước tính có khoảng 30.000 đến 35.000 gôn thủ người Việt. Cùng với tốc độ phát triển của gôn trong nước và sự ổn định của nền kinh tế, có thể thấy số lượng gôn thủ trong nước sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Cộng thêm số lượng gôn thủ quốc tế tới Việt Nam, có thể đưa ra kết luận rằng đất nước đã sẵn sàng cho sự bùng nổ về gôn. Bên cạnh đó, du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được dự kiến sẽ vượt 10 triệu lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Chắc chắn rằng trong đó sẽ có một lượng du khách không nhỏ tới Việt Nam để trải nghiệm gôn ở đây.

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế và xu hướng mới của du lịch cao cấp, du lịch gôn Việt Nam đang từng bước phát triển đáng kể. Những năm gần đây, lượng khách đến Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia có loại hình du lịch gôn phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Anh.

Tại Việt Nam hai nhóm gôn thủ tới từ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm số lượng đông đảo nhất trong số những tay gôn quốc tế thường xuyên đến đây, trong đó chưa kể đến một bộ phận gôn thủ người Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc tại Việt Nam.

Một chỉ số khác cho thấy sự phát triển của du lịch gôn là số liệu về chi tiêu vào du lịch của các du khách - một phương thức đo lường có giá trị đối với những nhà kinh doanh gôn. Các số liệu đã chỉ ra doanh thu du lịch của Việt Nam trong năm 2015 đạt khoảng 15 tỷ đô la Mỹ và con số này được dự kiến sẽ còn vượt ngưỡng 17 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017.

Việt Nam hiện nay được đánh giá là điểm đến du lịch gôn hàng đầu trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong tương lai. Chắc chắn điều đó sẽ mang lại những khoản lợi nhuận tài chính không nhỏ cho các câu lạc bộ gôn trong nước.

Việt Nam sẽ chính thức nhận được giải thưởng danh giá này trong lễ trao giải thưởng gôn châu Á năm 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 16 tháng 11 sắp tới. Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ của tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành gôn hàng đầu Việt Nam.

Thông tin về Asia Pacific Golf Group

Asia Pacific Golf Group là một trong những tập đoàn truyền thông hàng đầu tại châu Á hoạt động trong hầu hết mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp gôn trong khu vực châu Á, đặc biệt nổi tiếng với các kênh truyền thông về gôn như tạp chí Asia Golf Magazine và các chương trình thể thao chuyên về gôn trên một số kênh truyền hình tại Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Thông tin về BRG Golf

BRG Golf là hệ thống 5 đơn vị thành viên trong lĩnh vực gôn của tập đoàn BRG. Nằm trong những khu giải trí nghỉ dưỡng chiến lược và vành đai xanh lớn của thành phố, các sân gôn của tập đoàn BRG mang lại sự thân thiện và bình yên, nơi hội viên và khách có thể tận hưởng những trải nghiệm tinh tế cùng môn thể thao này.

BRG Golf giữ vị trí hàng đầu về gôn với giải thưởng “Sân gôn tốt nhất Việt Nam 2014 và 2015” cho BRG Kings Island Golf Resort do tạp chí Asian Golf Monthly thuộc tập đoàn Asia Pacific Golf Group (Singapore) trao tặng; giải thưởng “Par 5 đẹp nhất Việt Nam” cho hố số 18 tại BRG Ruby Tree Golf Resort của Hiệp hội gôn Việt Nam và tạp chí gôn Việt Nam năm 2010-2011; giải thưởng “Top 10 sân gôn mới tốt nhất thế giới” năm 2010 do Golf.com bình chọn và giải thưởng “Sân gôn tốt nhất Việt Nam năm 2012 và 2013” do tạp chí gôn Asia Golf Monthly bình chọn cho BRG Da Nang Golf Resort.

  • Câu lạc bộ gôn BRG Kings’ Island (BRG Kings Island Golf Resort - Sơn Tây, Hà Nội) - 36 hố được thiết kế dựa vào nét đẹp sơn thủy hữu tình đặc sắc của vùng núi Tản sông Đà, gồm hai sân 18 hố, Sân Lakeside (Bên hồ) và Sân Moutainview (Hướng núi). Thông tin chi tiết tại www.BRGKingsIslandGolf.vn.   

  • Câu lạc bộ gôn BRG Ruby Tree (BRG Ruby Tree Golf Resort, tên trước đây là BRG Đồ Sơn Seaside - Đồ Sơn, Hải Phòng) - 18 hố, có vị trí mặt trước giáp biển, mặt sau là dãy núi Rồng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao bọc, với không khí trong lành của gió, vị mặn mà của biển. Thông tin chi tiết tại www.BRGRubyTreeGolf.vn.  

  • Câu lạc bộ gôn BRG Legend Hill(BRG Legend Hill Golf Resort - Sóc Sơn, Hà Nội - 18 hố rất độc đáo với “twin green” (mỗi hố gôn có 2 green) là sân gôn đầu tiên ở Việt Nam do Nicklaus Design– USA thiết kế (nhà thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới do huyền thoại gôn Jack Nicklaus sáng lập). Câu lạc bộ này là sân gôn duy nhất do Nicklaus Design thiết kế có “2 green” ở Châu Á và Việt Nam. Cảnh quan của sân gôn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của vùng núi đồi Sóc Sơn bao la với các giá trị văn hóa, lịch sử. Thông tin chi tiết tại www.BRGLegendHillGolf.vn.  

  • Câu lạc bộ gôn BRG Da Nang Golf Resort – câu lạc bộ gôn 18 hố đầu tiên tại miền Trung với bề dày phát triển, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế bởi huyền thoại gôn thế giới Greg Norman. BRG Da Nang Golf Resort là sân mang phong cách gôn nguyên gốc thực sự đầu tiên tại Đông Nam Á. Hình dáng thảm cỏ và đụn cát gợi nhớ lại những sân gôn gần biển cổ điển của Anh, các khu vực xung quanh lại nhắc đến những sân gôn được ca ngợi của vùng Sandbelt nước Úc. Thông tin chi tiết tại http://DanangGolf.com.vn.  

  • Trung tâm gôn BRG Golf Center và học viện gôn Jack Nicklaus – Nằm giữa khung cảnh nên thơ, yên bình tại Khách sạn Thắng Lợi - Victory Hotel, sát liền với hồ Tây thơ mộng, khu vực đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội, trung tâm gôn BRG Golf Center mang đến tầm nhìn không giới hạn ra hồ nước xanh bao la, tạo cảm giác thư giãn cho những người đến nơi đây. Bên cạnh sân tập với 36 điểm phát bóng và các bunker thực tế giúp cho các học viên có thể thực hành ngay cùng với huấn luyện viên, BRG Golf Center còn có hệ thống mô phỏng các sân gôn hiện đại và đẳng cấp nhất thế giới tại Việt Nam được đặt trong một khu vực rộng rãi và có khả năng mô phỏng lên tới 140 sân gôn nổi tiếng trên toàn thế giới, mang lại những trải nghiệm như thật cho các gôn thủ. Học viện gôn Jack Nicklaus được cung cấp và giảng dạy theo các chương trình thuộc giáo trình của học viện gôn Jack Nicklaus toàn cầu. Các học viên tham gia học viện gôn Jack Nikclaus của Tập đoàn BRG sẽ được đào tạo bởi chính các giảng viên được đào tạo và cấp chứng nhận bởi Nicklaus Academy. Bên cạnh các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Học viện gôn Jack Nicklaus tuân thủ theo đúng quy chuẩn của Nicklaus Academy, các học viên còn được sử dụng hệ thống phân tích và chẩn đoán swing bằng video/máy tính trong studio huấn luyện “Jack Nicklaus Coaching Studio” trong quá trình đào tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng cú đánh. Thông tin chi tiết tại www.BRGGolfCenter.vn.   

Thông tin về BRG Group

BRG Group là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Thông tin chi tiết xem tại: www.brggroup.vn

Thanh Thư

 

 

Nguồn: www.nguoiduatin.vn