Mẹ bầu tăng 25kg chia sẻ bí kíp cực đơn giản để không bị rạn da sau sinh, chị em khen nức nở

.

Bất cứ người phụ nữ nào khi mang thai cũng luôn mong làn da của mình đừng rạn nứt khi bầu bí. Tuy nhiên, chỉ số ít chị em có được điều tưởng chừng đơn giản ấy.

Dưới đây là những kinh nghiệm vô cùng quý báu mà chính những người trong cuộc chia sẻ, có thể giúp các mẹ không lo bị rạn da, giữ được làn da đẹp như thời con gái sau khi mang thai.

Mẹ bầu tăng 25kg chia sẻ bí kíp cực đơn giản để không bị rạn da sau sinh, chị em khen nức nở

Một trong những kinh nghiệm chị Hiền áp dụng để tránh rạn da là dùng dầu dừa từ tháng thứ 4

Dùng dầu dừa từ tháng thứ 4

Chị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) là 1 trong những người luôn quan tâm đến nhan sắc trong thời gian mang bầu. Dù quá trình mang thai, chị tăng lên 25kg so với thời con gái nhưng thật tuyệt vời là chị chẳng hề bị rạn da.

Chị Hiền chia sẻ: “Để có làn da đẹp thế này, mình đã phải cảm ơn dầu dừa rất nhiều và đặc biệt là cảm ơn mẹ. Bởi từ khi chưa kết hôn, đúng hơn là từ ngày còn học cấp 3 mẹ mình đã thường xuyên tự tay làm dầu dừa để mình ủ tóc và massage da. Đến lúc mang bầu, mẹ lại chỉ mình cách giữ da không bị rạn, đó là lấy dầu dừa để thoa những vùng da dễ bị rạn nhất. Mẹ mình dặn rằng, dầu dừa có công dụng giúp da đàn hồi, ngăn ngừa rạn da hiệu quả lắm. Mình biết chính mẹ cũng từng áp dụng cách này nên sinh 3 đứa con, nay đã ngoài 50 mà chẳng có vết rạn nào trên bụng. Vì thế nên mình tích cực làm theo lời mẹ. Mỗi buổi tối sau khi tắm xong và buổi sáng trước khi đi làm, mình đều chăm chỉ thoa dầu dừa. Nhờ thế mà mình không hề bị rạn da dù lần nào mang bầu mình cũng tăng đến 25kg đấy”.

Chị Hiền còn “bật mí” thêm rằng, chúng ta có thể dùng dầu dừa chế biến thức ăn cho con và thoa lên vết côn trùng cắn trên da của bé, điều này mẹ chị cũng đã chia sẻ để chị áp dụng trong chăm sóc con cái sau này.

Mẹ bầu tăng 25kg chia sẻ bí kíp cực đơn giản để không bị rạn da sau sinh, chị em khen nức nở

Dù tăng 25kg trong suốt thai kỳ, chị Hiền vẫn không bị rạn da chút nào

Thể dục đều đặn và uống nước đầy đủ

Thêm vào đó, chị Hiền cũng chia sẻ chẳng cần phải sử dụng bất cứ một sản phẩm làm đẹp nào nhưng chị có một “chiêu” ngăn ngừa rạn da thật đơn giản mà rất hiệu quả. Đó là thường xuyên tập thể dục trước khi mang thai và ngay cả khi đang bầu bí, chị cũng cố gắng duy trì thói quen tập luyện dù trong người lúc đó rất mệt mỏi.

Chị cũng được thầy hướng dẫn khuyên rằng, việc tập thể dục khi thai nghén có rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu như giúp tăng sức đề kháng, dễ dàng sinh nở và đặc biệt tăng tính đàn hồi cho da.

Tất nhiên là khi mang thai chỉ tập những động tác nhẹ nhàng và thích hợp cho bà bầu, điều này cần có thầy hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến từ bác sĩ để có sự điều chỉnh thích hợp nhất với thể trạng mỗi người.

Chị Hiền chia sẻ rằng: “Mỗi ngày mình đều dành ra 1 giờ buổi chiều tối để đến lớp học yoga dành cho bà bầu. Bên cạnh đó, mình còn uống nước rất đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai. Đây có lẽ cũng là 1 trong những nguyên nhân giúp mình không bị rạn da."

Thật đơn giản phải không nào, các mẹ thử áp dụng cách này của chị Hiền nhé. Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe lại giúp sở hữu làn da đẹp như thời con gái!

Thanh Lê

Nguồn: emdep.vn