Những cách bảo quản vải tươi được lâu

.

Bọc qua lớp giấy, cho vào túi nylon để ở ngăn mát

- Cắt cuống vải rồi gói bằng 2 lớp báo, bọc bên ngoài 1 lớp nylon kín, cất ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản được khoảng 2 tháng. Tuy nhiên cách này vẫn có một số hạn chế là vải bị hấp hơi nên nhiều khi cũng có một vài quả bị hỏng.

Cho nguyên trái vào túi nylon để ngăn mát tủ lạnh

Những cách bảo quản vải tươi được lâu

- Dùng kéo cắt cuống vải cách phần núm khoảng 1cm. Rửa sạch với nước rồi để ráo. Chia vải thành những phần vừa ăn rồi đóng túi nylon kín, cất ngăn mát. Với cách này có thể bảo quản vải được một tuần.

Bóc vỏ để vào hộp rồi cho vào ngăn mát

- Bóc sạch vỏ rồi xếp các quả vải trong những hộp nhựa (nên dùng loại hộp nhựa có tên tuổi thương hiệu cho đảm bảo) rồi cất vải vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần rã đông tự nhiên, chất lượng không thua kém quả vải tươi là bao. Hoặc khi bóc vỏ cho vào hộp bạn có thể thêm một ít đường rồi cho vào tủ lạnh như cách trên vải cũng ngon không kém nhé.

Ngoài bảo quản vải nguyên trái nguyên cùi thì bạn có thể xay/ép hoặc ngâm vải thành nước uống dần. Nếu xay/ép vải lấy nước, bạn tách lấy cùi rồi cho vào máy sinh tố xay xong lọc bỏ bã. Đổ nước vải vào chai cho vào ngăn lạnh dùng dần. Nếu sử dụng máy ép thì không cần lọc bã. Loại nước uống này sử dụng trong 1 tuần.

Còn nếu muốn dùng lâu hơn thì bạn để học đá cho nó đông lại, khi uống lấy vài viên ra cho vào ly, thêm ít nước nguội vào để đá tan ra và uống. Vẫn giữ nguyên được vị vải nữa đó. Cách này có thể để hết mùa hè được đấy.

Nguồn: emdep.vn