Bến Bạch Đằng của Sài Gòn giờ đây cũng đẹp có thua gì Bến cảng Hongkong hay Thượng Hải đâu!

.

Bến Bạch Đằng đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử và gắn liền với đời sống của bao thế hệ tuổi trẻ Sài Gòn. Thế nhưng chỉ sau 1 năm phát triển, bến Bạch Đằng giờ đây là một trong những nơi có cảnh quang đẹp nhất tại Sài Gòn.

Bến Bạch Đằng là tên gọi của khu vực bờ sông kéo dài từ phía cầu Khánh Hội, gần bến Nhà Rồng cho đến khu vực cảng Ba Son. Tên gọi này xuất phát từ việc tuyến đường Tôn Đức Thắng ngày xưa có tên là đường Bạch Đằng nên bến tàu ở đây cũng lấy tên đó.

Có thể nói Bến Bạch Đằng là một trong những địa điểm có vị trí “đắc địa” nhất của Sài Gòn khi nằm ngay trục đường lớn và kéo dài hàng trăm mét. Ngoài các hoạt động giao thương vẫn diễn ra thường ngày trên sông thì bên bờ của Bến Bạch Đằng nối liền từ đoạn Công trường Mê Linh đến hết đường Tôn Đức Thắng gần như bị “bỏ trống”. Mỗi sáng hoặc chiều tối, thường sẽ có một số người dân đến đây để hóng mát, tập thể dục, hoặc là chốn hẹn hò, tâm tình lý tưởng của các cặp đôi.

(Ảnh: kienthuc.net.vn)

Bến Bạch Đằng ngày xưa của Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nhưng độ vài năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2017, Bến Bạch Đằng gần như đã được “thay da đổi thịt” với rất nhiều công trình đặc biệt được xây dựng ngay tại đây, cộng thêm các hoạt động thương mại, dịch vụ về đường thủy “bùng nổ”, đã góp phần tạo nên một bến Bạch Đằng mới sầm uất nằm giữa lòng Sài Gòn.

Nhìn từ giữa sông, Bến Bạch Đằng vô cùng đẹp và lấp lánh khi vừa mới lên đèn. Đây chính là những hình ảnh mà ít khi người Sài Gòn được nhìn thấy.

Hiện quanh Bến Bạch Đằng đang phát triển rất nhiều các dịch vụ đường thủy như nhà hàng, tàu du lịch trên sông, tạo nên một “khu tổ hợp” hiện đại và mở ra một “bộ mặt mới” của Sài Gòn

Bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ dạo mát trên sông để có thể nhìn ngắm một quang cảnh khác biệt của Bến Bạch Đằng hiện nay. Và view thì đâu khác gì ở nước ngoài.

Tàu hướng về sát Bến Bạch Đằng đoạn Công Trường Mê Linh.

Khu bến cảng nhìn từ trên cao xuống và các đoạn đường được thiết kế vô cùng xanh mát.

Đây chắc hẳn là những hình ảnh mà hiếm khi nào bạn để ý hoặc được nhìn thấy.

Ngày nay, bến Bạch Đằng đã “thay da lột xác” rất nhiều. Bến phà Thủ Thiêm ngày xưa đã thay đổi từ màu trắng thành màu vàng chủ đạo của tuyến buýt sông hiện đại nhất tại Việt Nam.

Những tuyến buýt sông sẽ làm giảm mật độ xe cộ qua lại giữa quận 1 và các quận ven sông thành phố cũng như sẽ giảm lượng khí thải phát ra từ các phương tiện cá nhân. Tuyến buýt sông đã làm thay đổi bộ mặt của bến Bạch Đằng xưa trở nên hiện đại với nhiều màu sắc hơn.

Bến Bạch Đằng ngày nay đã có nhiều thay đổi.

Bến phà Thủ Thiêm ngày xưa đã trở thành “Bến buýt sông” ngày nay

Bạch Đằng đã trở nên hiện đại và nhiều màu sắc.

Buýt sông đã làm thay đổi bộ mặt của bến Bạch Đằng xưa.

Hơn thế nữa tuyết buýt sông còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sông nước tại Thành phố và còn thay đổi bộ mặt của một Sài Gòn văn minh, hiện đại nhưng vẫn có chút gì đó gần gũi, thân thuộc với thiên nhiên. Du khách sẽ được tận hưởng gió trời mát mẻ lênh đênh trên những con sóng, tận hưởng vẻ đẹp hoàng hôn của thành phố.

Du khách sẽ được tận hưởng gió trời mát mẻ tại Bến Bạch Đằng.

Bến Bạch Đằng về đêm, bảo sao lại không yêu Sài Gòn?

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, bến Bạch Đằng đã thay đổi từ một bến đò xưa thành một trạm buýt sông hiện đại giữa lòng Sài Gòn. Từ đó có thể thấy rằng, bến Bạch Đằng luôn được sự ưu ái của người dân vì đó chính là biểu tượng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

(theo Yan)

Nguồn: lamdeponline.vn