Ho có đờm, sổ mũi kéo dài khi đang mang thai có ảnh hưởng em bé?

.
Chào BS,

Em đang mang bầu 9 tuần, nhưng gần 2 tuần nay liên tục bị ho đờm, sổ mũi, cơ thể mệt mỏi, nhưng không sốt. Em có dùng nhiều cách như tỏi, gừng, lá hẹ, mật ong... và có đi khám nhưng BS chỉ cho thuốc xịt họng và xịt mũi.

Nay vẫn ho đờm và sổ mũi màu xanh khó chịu. Vậy em có nên uống thuốc tây hay không và tình trạng này kéo dài liệu có ảnh hưởng thai nhi không ạ?
BS-CK1 Võ Thị Tố Uyên:
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời kỳ mang thai là giai đoạn sức đề kháng của bà mẹ suy yếu, nên rất dễ mắc các bệnh lý liên quan tới nhiễm trùng, nhiễm siêu vi… Nếu đã sử dụng những phương pháp dân gian, những loại thuốc xịt ít tác dụng phụ, mà không giảm triệu chứng, tôi nghĩ em nên gặp BS và khám bệnh trực tiếp để kê toa loại thuốc sử dụng được cho thai kỳ.

Nhiễm trùng không điều trị kịp thời có thể lan rộng gây ảnh hưởng thai nhi, đặc biệt là cần phải loại trừ một số bệnh lý nguy hiểm như nhiễm lao, ký sinh trùng… Một số kháng sinh đã được nghiên cứu là không gây hại cho mẹ và thai nhi nếu sử dụng đúng chỉ định, đúng liều lượng, do đó em không nên tự ý uống thuốc và điều trị tại nhà em nhé!

Thân mến.

Nguồn: alobacsi.com