Khắc phục triệu chứng buồn nôn khi ăn no như thế nào?

.
BS cho mình hỏi,

Mình hay bị buồn nôn khi ăn no, bị mắc tiểu, đại tiện khi căng thẳng. Không biết đây có thể là bệnh gì? Ngoài những lúc nên trên thì mình bình thường.

Bệnh xuất hiện cách đây tầm 2 năm nay thôi, vậy cách nào chữa trị bệnh này không? Bệnh ảnh hưởng tới sinh hoạt của mình nhiều quá. Xin cảm ơn BS tư vấn.
BS-CK1 Võ Thị Tố Uyên:
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Buồn nôn khi ăn no, mắc tiểu, buồn đại tiện khi đang căng thẳng là biểu hiện thường gặp ở những người thường gặp phải tình trạng lo âu quá mức. Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường đối mặt với những nỗi lo âu, phiền muộn; điều này cũng khá là bình thường, đôi lúc còn giúp con người xử lý mọi thứ chu toàn hơn nhưng nếu quá mức sẽ dẫn tới bệnh lý.

Rối loạn lo âu là sự lo sợ quá mức trước một tình huống xảy ra, có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài gây ảnh hưởng tới sự thích nghi với cuộc sống.

Để điều chỉnh, trước tiên, bạn nên tập sống cuộc sống thoải mái, suy nghĩ thoáng hơn về mọi việc trong cuộc sống. Có thể tâm sự những khó khăn, lo lắng cho người thân để cùng tìm cách giải quyết. Tập thư giãn bằng cách tập một vài môn thể thao yêu thích, nghe nhạc thư giãn…

Nếu không thể cải thiện tình hình, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của BS chuyên khoa Tiêu hoá để kê toa một số thuốc làm giảm triệu chứng, cũng như tham vấn thêm chuyên gia tâm lý để có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống bạn nhé!

Thân mến.

Nguồn: alobacsi.com