Agribank Chi nhánh Thanh Hóa: 30 năm đồng hành cùng người nông dân

.
(Xây dựng) - Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) luôn đồng hành và là người bạn tin cậy của người nông dân trên địa bàn tỉnh.

-->

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 (Xây dựng) - Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) luôn đồng hành và là người bạn tin cậy của người nông dân trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Agribank Thanh Hóa đã trở thành ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cho vay tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn, đóng góp cho an sinh xã hội. Góp phần đáng kể vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng trên địa bàn Thanh Hóa.

Hiện tại, đã có 70% các hộ gia đình và trên 30% doanh nghiệp tại địa bàn đang có quan hệ giao dịch với Agribank Thanh Hóa. Tổng nguồn vốn huy động tại Thanh Hóa của Agribank đạt 24.500 tỷ đồng, tăng 3.500 tỷ so với đầu năm, tốc độ tăng 17%, bằng 103% KH; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 30.000 tỷ đồng, tăng 4.500 tỷ, tốc độ tăng đạt 18%, bằng 105% KH; chất lượng tín dụng đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu 0,22%; doanh thu cả năm 176 tỷ, tăng 35 tỷ so với 2016, đạt 104% KH. Hiện tại Agribank Thanh Hóa có quy mô 34% thị phần huy động vốn; 35% dư nợ và trên 40% thị phần dịch vụ tài chính của toàn thể các tổ chức tín dụng, ngân hàng tại Thanh Hóa.

Trong quá trình hoạt động, đơn vị luôn làm tốt vai trò của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc chuyển tải vốn cho mọi thành phần của nền kinh tế trên địa bàn tỉnh, nhất là nông nghiệp, nông thôn. Trong đó ưu tiên các chương trình (CT) trọng điểm như: CT phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo Quyết định 67, Nghị định 41, nay là Nghị định 55 của Chính phủ; CT chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển công nghiệp, làng nghề, phát triển kinh tế trang trại. Đặc biệt CT giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a.

Cùng với nhiệm vụ kinh doanh. Từ 2011 đến nay, người lao động của Agribank đã tham gia hoạt động xã hội từ thiện với tổng số tiền đóng góp gần 40 tỷ đồng hỗ trợ cho CT giáo dục và y tế. Trong đó tập trung vào các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Do những thành tích đã đạt được, liên tục từ năm 2013 - 2016, Agribank Thanh Hóa đều được xếp từ thứ ba đến thứ nhất trong toàn hệ thống NHNo& PTNT, năm 2016 được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, năm 2017, sẽ đứng trong top dẫn đầu hệ thống NHNo&PTNT Việt Nam và top đầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

PV

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn