COMA26: Nhà thầu uy tín của các nhà máy phát điện nhiệt dư

.
(Xây dựng) - Nhu cầu điện sản xuất và sinh hoạt chưa bao giờ là đủ mặc dù trong những năm gần đây, tại Việt Nam, rất nhiều nhà máy thủy điện, nhiệt điện được xây dựng mới. Do đó, vấn đề tiết kiệm điện và tận dụng năng lượng tái sử dụng là vấn đề đặt lên hàng đầu trong các chiến lược phát triển công nghiệp hóa.

-->

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 st1\:*{behavior:url(#ieooui) } /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} (Xây dựng) - Nhu cầu điện sản xuất và sinh hoạt chưa bao giờ là đủ mặc dù trong những năm gần đây, tại Việt Nam, rất nhiều nhà máy thủy điện, nhiệt điện được xây dựng mới. Do đó, vấn đề tiết kiệm điện và tận dụng năng lượng tái sử dụng là vấn đề đặt lên hàng đầu trong các chiến lược phát triển công nghiệp hóa.

Và việc đầu tư các nhà máy nhiệt điện sử dụng nguồn nhiệt dư để phát điện trong các nhà máy xi măng, đang mở ra thị trường hấp dẫn cho các DN cơ khí Xây dựng. COMA 26 là một ví dụ điển hình về DN đón đầu thị trường này.


Lắp đặt thiết bị thu hồi nhiệt cho nhiệt điện xi măng Công Thanh.

Quả ngọt đầu tiên

Được thành lập từ năm 2006 với 1 dây chuyền sản xuất nhỏ có công suất 2.500 tấn clinker/ngày. 10 năm sau, Nhà máy Xi măng Công Thanh đã mở rộng thêm dây chuyền 2 với công suất 12.500 tấn clinker/ngày và 3,6 triệu tấn xi măng/năm. Dây chuyền 2 của nhà máy được sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại nhất hiện nay, bảo đảm cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm chất lượng cao, ổn định, có tính chất cơ, lý, hóa phù hợp cho việc thi công trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Đặc biệt, tại khu vực đầu tư dây chuyền 2, Tập đoàn Công Thanh đã đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh sử dụng nhiệt dư từ Nhà máy Xi măng Công Thanh có công suất 12MW.

Sau khi tìm hiểu kỹ các nhà thầu trong nước, chủ đầu tư đã tin cậy trao nhiệm vụ chế tạo, lắp đặt toàn bộ Nhà máy nhiệt điện cho Cty COMA26. Các công việc COMA26 thực hiện: Gia công chế tạo, vận chuyển và lắp đặt thiết bị cơ khí, kết cấu thép cho nhà máy.

Khối lượng công việc chế tạo và vận chuyển 4.000 tấn; Lắp đặt 5.000 tấn (lắp đặt cả thiết bị nhận của chủ đầu tư).

Ông Nguyễn Công Lý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công Thanh cho biết: Ý thức bảo vệ môi trường cao, chú trọng xây dựng một môi trường làm việc sản xuất xanh và sạch, đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là tiêu chí hàng đầu đánh giá thành công của Công Thanh. Trong định hướng phát triển bền vững, Công Thanh phấn đấu chuẩn hóa quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn môi trường quốc tế về bảo vệ môi trường, giúp hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường.

Đó cũng là lý do Công Thanh đã lựa chọn COMA26 thi công Nhà máy Nhiệt điện tận dụng nhiệt dư từ Nhà máy xi măng hiện đại này.

Cũng trong thời điểm năm 2016 - 2017, COMA26 phát huy sở trường của nhà chế tạo, lắp đặt thiết bị cơ khí có uy tín, đảm nhận thi công Nhiệt điện mía đường 333 - sử dụng nhiệt dư của nhà máy sản xuất mía đường 333, sau khi hoàn thành, nhà máy có công suất 7MW.

COMA26 thực hiện việc lắp đặt thiết bị lò hơi 60T/h, lắp đặt kết cấu thép cho nhà máy. Tổng khối lượng lắp đặt 500 tấn.

Tự tin rộng mở thị trường

Theo yêu cầu trong Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2020, với tầm nhìn đến năm 2030, tất cả các nhà máy xi măng với công suất 2.500 tấn clinker mỗi ngày trở lên phải được trang bị hệ thống "Tận dụng nhiệt khí thải (Waste Heat Recover - WHR) để tiết kiệm ít nhất 20% lượng điện tiêu thụ.

Theo Hiệp hội Xi măng, tổng công suất thiết kế của các dây chuyền sản xuất xi măng tại Việt Nam đã đạt trên 80 triệu tấn. Trong đó, dây chuyền quy mô từ 2.500 tấn clinker/ngày trở lên bắt buộc phải đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải có tổng công suất gần 70 triệu tấn/năm. Qua đó, có thể tạo ra 325MW điện. Điện năng nhiệt khí thải này sẽ thay thế cho điện của nhà máy nhiệt điện, mỗi năm làm giảm lượng khí CO2 thải ra của toàn ngành xi măng xấp xỉ 2 triệu tấn.

Trao đổi với Báo Xây dựng, ông Đào Đức Thọ - Tổng giám đốc Cty CP COMA26 khẳng định đây là cơ hội và thị trường rộng mở cho các DN chế tạo cơ khí xây dựng.

COMA26 đã lựa chọn sản phẩm chế tạo lắp đặt Nhiệt điện tận dụng nhiệt dư là mũi nhọn chủ lực của Cty. Đây không phải là công việc khó đòi hỏi trình độ công nghệ và nhân lực cao nhưng lại là công việc yêu cầu yếu tố kỹ thuật và chất lượng, năng suất lao động cao đáp ứng tiến độ công việc.

Kỹ sư Nguyễn Quang Tùng (COMA26) cho biết: Ngày càng có nhiều nhà máy vận hành lò xi măng xen hệ thống thu hồi nhiệt khí thải (Waste Heat Recovery - WHR) như là giải pháp để giảm bớt tiêu thụ điện năng và phát thải carbon nên các phương pháp tích hợp và các lựa chọn công nghệ phát điện liên tục được phát triển. Với kinh nghiệm và thế mạnh chế tạo lắp đặt các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật COMA26 xác định bảo đảm, hỗ trợ cho người vận hành lò nung xem xét, cân nhắc các công nghệ và kỹ thuật tốt nhất hiện có, là chìa khóa để giảm thiểu rủi ro khi tích hợp hệ thống WHR vào dây chuyền sản xuất, đồng thời đạt được mức hoàn vốn đầu tư lớn nhất trong vòng đời nhà máy.

Chính vì lý do đó, năm 2017, COMA 26 đã tập trung đầu tư mở rộng nhà xưởng và cải tiến thiết bị công nghệ cao cấp đáp ứng yêu cầu công việc.

Thế mạnh của COMA26 hiện nay là sở hữu dây chuyền tổ hợp dầm và hàn tự động hiện đại nhất hiện nay. Việc đầu tư cho phép nâng công suất nhà máy từ 5.000 tấn lên 10.000 tấn/năm.

Năm 2017 COMA26 đã đầu tư mua sắm một số thiết bị mới bao gồm: Máy cắt tôn tự động CNC; Máy đột và đánh dấu liên hợp CNC; Máy khoan CNC; Máy Cắt pha băng 6m; Máy đính gá dầm tự động; Buồng bắn hạt kim loại (phục vụ làm sạch bề mặt trước khi sơn).

Với việc đầu tư một loạt các thiết bị như trên, kết hợp với máy hàn cổng hiện có, COMA26 đã sở hữu dây truyền chế tạo nhà xưởng kết cấu thép tự động, qua đó giảm được chi phí nhân công chế tạo, có thể hạ giá thành sản phẩm để cạnh tranh với các doanh nghiệp cơ khí khác. Ngoài ra, các thiết bị trên cũng hỗ trợ rất tốt cho việc gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí, kết cấu thép khác.

COMA26 đầu tư lắp đặt buồng bắn hạt kim loại thay thế phương thức làm sạch bằng phun cát ngoài việc chất lượng làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn được tốt hơn, do làm sạch bằng phun hạt kim loại trong buồng kín còn có tác dụng bảo vệ môi trường, không gây phát thải bụi ra môi trường như trước đây làm sạch bằng phun cát ngoài trời.

Đánh giá về quy mô đầu tư của COMA26, ông Nguyễn Văn Thụ - Chủ tịch Hội Cơ khí Việt Nam khẳng định: Đây là mô hình đầu tư bài bản, đồng bộ và hiện đại với một chi phí hợp lý! COMA26 hoàn toàn có thể đạt được những gì họ đề ra.

Hồng Diên

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn