Đường mất an toàn vì phế thải xây dựng và thiếu đèn điện

.
(Xây dựng) – Tuyến đường dài gần 4km từ ngã tư Sơn Đồng đến đê Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vì phế liệu xây dựng từ việc lắp đặt ống cấp thoát nước được đổ ngay bên đường, còn hệ thống đèn điện chiếu sáng lại không hoạt động.

-->

(Xây dựng) – Tuyến đường dài gần 4km từ ngã tư Sơn Đồng đến đê Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vì phế liệu xây dựng từ việc lắp đặt ống cấp thoát nước được đổ ngay bên đường, còn hệ thống đèn điện chiếu sáng lại không hoạt động.


Phế liệu xây dựng bị đổ bừa bãi trên đường.

Chia sẻ về tình trạng phế liệu xây dựng bị đổ bừa bãi trên đường, bà H (một người dân ở xã Sơn Đồng) cho biết: “Họ cứ đào rồi bỏ luôn phế liệu ở trên đường, không dọn dẹp gì cả. Họ toàn làm đêm, ban ngày đã thấy rác ở trước mặt rồi thì ai mà nói được. Chúng tôi cũng không biết phải phản ánh với cơ quan nào nữa. Chỗ này bây giờ bụi lắm rồi. Họ làm nát hết cả đường, nhưng ai là người dọn dẹp?”.

Cũng theo bà H, hoạt động lắp đặt đường ống thoát nước thải và cấp nước sạch cho sinh hoạt của người dân đã được triển khai từ đầu năm nay, tuyến đường từ thị trấn Trạm Trôi về các xã Đức Giang, Sơn Đồng và Song Phương đã bị đào đi đào lại rất nhiều lần.

Đáng nói hơn nữa là hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này lại đang gặp vấn đề. Theo phản ánh của người dân, những cột đèn cao áp chạy dọc từ ngã tư Sơn Đồng về đê Song Phương đã không hoạt động trong nhiều ngày nay, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, và thậm chí đe dọa cả sự an toàn của người tham gia giao thông trong khu vực này.

Ông Trần Quang Chính, một người dân xã Song Phương sống ngay trên tuyến đường này cho biết: “Tôi vẫn thường xuyên đi thể dục trên đường này. Bình thường mọi hôm thì đèn bật hết, cứ khoảng 18h00 là có rồi. Nhưng mấy hôm nay thì không có, cũng không biết là tại sao. Đoạn đường hay xảy ra tai nạn lắm, nhất là đường từ Sơn Đồng về đây (Song Phương). Đường này vừa tối, vừa xấu nên rất dễ bị ngã. Dù mới làm xong mà bây giờ đào bới lung tung cả lên, chưa làm xong hệ thống cấp thoát nước thì xe tải đã chạy qua, thế là bây giờ đường hỏng hết”.

Mặc dù sự việc nghiêm trọng như vậy, nhưng do không biết phải phản ảnh với cơ quan chức năng nào nên người dân ở đây vẫn chấp nhận “sống chung với lũ”.

Bà Minh Hạnh, một người dân chia sẻ: “Tình trạng này cũng diễn ra lâu rồi. Mọi người đi lại thì khó khăn hơn, thỉnh thoảng cũng có mấy người bị ngã, nhưng cũng chẳng thấy ai ý kiến lên cấp trên cả”.

Trong khi đó, ông T, một trong những công nhân thực hiện việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trên tuyến đường từ thị trấn Trạm Trôi về xã Song Phương lại cho biết, họ chỉ có thể bắt đầu công việc từ 22h00 hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Tuy nhiên, ông T cũng khẳng định, việc họ lắp đặt đường ống không hề ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống đèn điện tại đây. Ngược lại, những người công nhân còn rất cần hệ thống chiếu sáng để làm việc vào ban đêm. Nhưng vì đèn điện ở đây lúc bật, lúc tắt nên ông T và các đồng nghiệp vẫn phải xin điện từ nhà dân để làm việc trong suốt thời gian qua.


Tuyến đường gần 4km từ ngã tư Sơn Đồng về đê Song Phương, Hoài Đức đã không được chiếu sáng trong nhiều ngày nay.

Dự kiến, việc lắp đặt hệ thống thoát nước thải và cấp nước sạch ở các xã Đức Giang, Sơn Đồng và Song Phương sẽ được hoàn thành sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Hữu Mạnh

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn