Hiến kế giải quyết ùn tắc cho một nút giao thông Hà Nội

.
(Xây dựng) - Qua theo dõi thực tế nhiều ngày các phương tiện tham gia giao thông tại các ngã 5 Cửa Nam - Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, ngã tư Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng và tuyến phố là phố Hai Bà Trưng, phố Lý Thường Kiệt, phố Phan Bội Châu, phố Lê Duẩn, phố Cửa Nam,...

-->

(Xây dựng) - Qua theo dõi thực tế nhiều ngày các phương tiện tham gia giao thông tại các ngã 5 Cửa Nam - Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, ngã tư Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng và tuyến phố là phố Hai Bà Trưng, phố Lý Thường Kiệt, phố Phan Bội Châu, phố Lê Duẩn, phố Cửa Nam, Cty Gia Bảo (một Nhà đầu tư thành công trong dự án cải tạo chung cư cũ D2 Giảng Võ) vừa chính thức có văn bản hiến kế cho UBND thành phố một giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại các nút ngã tư và tuyến phố trên như sau:

Cho phép các tuyến phố đi 1 chiều, cụ thể: Đối với phố Hai Bà Trưng: Các phương tiện đi từ ngã tư phố Hai Bà Trưng và phố Phan Bội Châu tới ngã năm phố Hai Bà Trưng và phố Lê Duẩn và phố Cửa Nam. Các phương tiện được rẽ trái. Phương án này sẽ hết ùn tắc tại ngã 5 Cửa Nam và ngã tư Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng.

Đối với phố Phan Bội Châu: Các phương tiện đi 1 chiều từ ngã ba phố Phan Bội Châu và phố Trần Hưng Đạo tới phố Hai Bà Trưng và sẽ rẽ phải hoặc rẽ trái ra ở phố Hai Bà Trưng.

Kết quả: Không bị ùn, tắc tại ngã tư phố Hai Bà Trưng và phố Phan Bội Châu và ngã ba phố Phan Bội Châu với phố Trần Hưng Đạo. Các phương tiện đi từ phố Điện Biên Phủ tới ngã tư phố Phan Bội Châu và phố Hai Bà Trưng (giữ nguyên như hiện tại).

Phố Cửa Nam: Cho đi 1 chiều từ nút giao với phố Lê Duẩn về phố Phan Bội Châu. Kết quả sẽ không bị ùn tắc và xung đột giao thông tại nút ngã 5 Cửa Nam (Lê Duẩn – Hai Bà Trưng – Cửa Nam – Nguyễn Khuyến).

Thùy Anh

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn