Jack Ma sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật số thông minh tại Thái Lan

.
(Xây dựng) – Theo tờ Bangkok Post, Jack Ma - Chủ tịch điều hành, nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba sẽ hợp tác với Chính phủ Thái Lan trong việc thành lập một trung tâm thương mại kỹ thuật số thông minh tại nước này trong thời gian sắp tới.

-->

(Xây dựng) – Theo tờ Bangkok Post, Jack Ma - Chủ tịch điều hành, nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba sẽ hợp tác với Chính phủ Thái Lan trong việc thành lập một trung tâm thương mại kỹ thuật số thông minh tại nước này trong thời gian sắp tới.


Jack Ma - Chủ tịch điều hành, nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba. (Ảnh: Shutterstock)

Theo tờ Bangkok Post, Tập đoàn Alibaba và Chính phủ Thái Lan đang tiến gần đến việc đưa ra bản phác thảo chi tiết về thoả thuận thành lập trung tâm kỹ thuật số thông minh ở đất nước này.

Ông Angel Zhao, người đứng đầu nhóm lãnh đạo toàn cầu hoá của Alibaba, cho biết: “ “Gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng của kế hoạch đầu tư cho dự án này vào tháng tới, sau cuộc họp vào ngày 7/3/2018 với Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak và Bộ trưởng công nghiệp Uttama Savanayana tại Băng Cốc”.

Ông Zhao đã mất 2 tuần để chuẩn bị lại kế hoạch chi tiết cho buổi gặp với Bộ trưởng Uttama Savanayana để bàn bạc cụ thể hơn cho thoả thuận lần này.

Kế hoạch thành lập một trung tâm kỹ thuật số thông minh của Tập đoàn Alibaba là một phần của cam kết đầu tư đa chiều của Jack Ma sau chuyến thăm Thái Lan vài năm trước. Jack Ma – Chủ tịch điều hành, đồng thời là người sáng lập Tập đoàn Alibaba sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 4/2018 để chính thức công bố việc thành lập trung tâm kỹ thuật số thông minh, bao gồm những thông tin về vị trí của trung tâm và hơn thế nữa.

Báo Bangkok Post cho biết thêm: Một phần ngân hàng nằm trên khu đất rộng 480.000m2 sẽ thuộc Hành lang Kinh tế phía Đông EEC, dự án bao gồm một trung tâm phân phối, dịch vụ hậu cần, nhà máy sản xuất, trung tâm đào tạo và trung tâm chế biến.

Theo ông Uttama Savanayana: “Trong giai đoạn đầu của tiến trình đầu tư, Tập đoàn Alibaba sẽ tập trung đầu tư vốn vào các dự án giáo dục nhằm nâng cao trình độ cho nguồn nhân lực của Thái Lan”.

Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak mong muốn việc hợp tác lần này giữa Tập đoàn Alibaba và Thái Lan sẽ thúc đẩy hơn nữa việc phát triển du lịch ở các tỉnh phụ tới các du khách Trung Quốc.

Ngoài ra, Tập đoàn Alibaba và Thái Lan cũng sẽ hợp tác trong việc giúp đỡ người nông dân trong việc tiếp cận và dần chuyển đổi sang phương thức thương mại điện tử. Từ đó, thành lập một Viện nghiên cứu phát triển thương mại điện tử.

Huyền Trang (Theo Property Report)

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn