Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương

.
(Xây dựng) – Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động chỉ từ năm 2011, nhưng sau một thời gian ngắn Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã dần khẳng định được chất lượng khám, điều trị cũng như tạo được niềm tin ở người dân.

-->

(Xây dựng) – Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động chỉ từ năm 2011, nhưng sau một thời gian ngắn Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã dần khẳng định được chất lượng khám, điều trị cũng như tạo được niềm tin ở người dân.


Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, đồng thời là cơ sở chịu trách nhiệm cao nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực sản – phụ khoa và nhi khoa.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương, vì vậy, đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện luôn được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh, nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Trong thời gian qua, Bệnh viện đã thực hiện tốt các kỹ thuật trong phẫu thuật phụ khoa, ngoại nhi, cấp cứu, nhất là phẫu thuật lấy thai sau khi sản phụ đã mổ lấy thai lần 1, lần 2. Đặc biệt, Bệnh viện đã giải quyết nhanh, kịp thời nhiều trường hợp cấp cứu nhi, trẻ sơ sinh thành công như: Sơ sinh non tháng, viêm phế quản phổi, suy hô hấp phải thở máy, xuất huyết não (hồng cầu tụt xuống chỉ còn 1 triệu), viêm não, nhiễm khuẩn huyết, tiêu chảy mất nước cấp nặng. Mổ nội soi, mổ mở như: mổ nội soi cắt bỏ ruột thừa ở trẻ em độ tuổi 5-6 tuổi; nối ruột bệnh nhi; mổ thoát vị bẹn trẻ em, mổ hạ tinh hoàn ẩn cho một số trẻ từ 2-6 tuổi; cắt hẹp bao quy đầu; mổ tháo lồng ruột, bơm hơi tháo lồng ruột; điều trị trẻ tự kỳ… Hay mổ nội soi cắt tử cung bán phần, cắt tử cung hoàn toàn qua đường bụng và đường âm đạo cho bệnh nhân bị u xơ tử cung; mổ nội soi chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng kích thước lớn, u nang xoắn; phẫu thuật nội soi gỡ dính, lấy khối áp xe phần phụ; gây chuyển dạ bằng Seviprim; sàng lọc sơ sinh lấy máu gót chân; giảm đau trong đẻ và sau phẫu thuật; khâu eo tử cung giữ thai; phục hồi thẩm mĩ tầng sinh môn âm đạo. Đặc biệt, từ năm 2016, Bệnh viện liên kết mổ phẫu thuật vá sứt môi, hở hàm ếch... được bệnh nhân tin yêu, mến phục.


Phẫu thuật nội soi cắt u nang ống mật chủ tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc

Việc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc triển khai nhiều kỹ thuật khó, giúp cho bệnh nhân có thể điều trị ngay tại tuyến dưới mà không phải lên các bệnh viện tuyến trên, tạo được niềm tin trong nhân dân về đội ngũ y, bác sỹ tay nghề cao, với những tấm lòng “Lương y như từ mẫu”. Năm 2016, Bệnh viện thực hiện hơn 65.000 lượt khám, đạt 102% kế hoạch; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 117,7%; Cũng trong năm 2016, bệnh viện thực hiện được 37 kỹ thuật mới. Tổng số kỹ thuật thực hiện được tại bệnh viện 6 tháng đầu năm 2017 là: 6.977 đạt 64.1% so với tổng số kỹ thuật tuyến tỉnh; Trong đó số danh mục vượt tuyến là: 240 kỹ thuật. Những con số nêu trên là minh chứng cho những nỗ lực của Bệnh viện trong việc cố gắng mang lại sự hài lòng, yên tâm cho người dân khi đến với khám chữa bệnh tại đây.


Y, bác sỹ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tận tình chăm sóc trẻ sơ sinh (ảnh Báo Vĩnh Phúc)

Để tạo điều kiện chăm sóc và điều trị tốt nhất cho sức khoẻ của bệnh nhân, bệnh viện đã được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm đầu tư đồng bộ với các khoa, phòng thiết kế tiện nghi và chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy XQ tăng sáng màn hình, máy siêu âm màu 4D, máy gây mê kèm thở, máy xét nghiệm tần suất cao, máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động, dao mổ điện cùng hơn 100 danh mục thiết bị y tế thiết yếu đồng bộ khác, đảm bảo thực hiện tốt các kỹ thuật trong cấp cứu nhi, phẫu thuật sản, phụ khoa, ngoại khoa…

Với việc liên tục đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân Vĩnh Phúc.

Hải Âu

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn